Vòng loại trực tiếp bóng đá đại học – Ai cần?

Ồ, lại là thời điểm trong năm. Các đối thủ giữa các tiểu bang, các trò chơi vô địch hội nghị và mùa giải bết bát ngay gần kề. Nhưng như thường lệ, tất cả mọi người đều bị cuốn vào những cuộc tranh cãi về vòng loại trực tiếp của bóng đá đại học. Nó dường như xảy ra hàng năm. Những người có trí nhớ kém sẽ quên đi những gì đã từng là như thế nào và chúng ta sẽ có được kết quả như thế nào tại một nhà vô địch quốc gia.

Hai đội mạnh nhất hiếm khi tranh chức vô địch. Năm đáng xấu hổ nhất là vào năm 1984 khi Đại học Brigham Young giành được danh hiệu này. Hãy nói thẳng ra west ham vs liverpool một điều. Kết thúc mùa giải bất bại có nghĩa là hoàn toàn không có gì nếu bạn chơi những cú ăn vạ để đạt được điều đó. Brigham Young thậm chí không cần phải chơi với một đối thủ nặng ký để giành chiến thắng. Họ đấu với Michigan, đội đã kết thúc với vị trí thứ 6 trong Big-10 và họ đã chơi ở Holiday Bowl.

Tất cả các giải đấu hạng ưu hồi đó đều được thi đấu vào ngày đầu năm mới, nghĩa là chức vô địch đã được định đoạt vào đầu mùa giải. Công bằng mà nói, Oklahoma được cho là sẽ giành chiến thắng nhưng họ đã thất bại trong trận Orange Bowl trước Đại học Washington. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Cougars hầu như không đánh bại Michigan để lấy một cái bát.

Mọi người đã la hét cho một hệ thống playoff bóng đá đại học kể từ khi BCS bắt đầu. Nhưng thành tựu số một của BCS là nó đã cài đặt một hệ thống máy tính để xếp hạng các đội theo sức mạnh của lịch trình. Không giống như NFL có tính ngang bằng và chỉ có 30 đội, bóng đá đại học có hơn 100 đội và một số đại hội chỉ đơn giản là mạnh hơn nhiều so với các đại hội khác.

Ai cần một trận playoff nào? Niềm đam mê và sự kịch tính của bóng đá mùa giải thông thường ở cấp độ đại học không bao giờ có thể sánh được với NFL. Mùa bát bắt đầu từ tháng 9 kéo dài đến hết tháng 12. Bạn có thể thua một trận và rất có thể là hai trận và vẫn đạt được điều đó, nhưng áp lực là phải thắng mỗi tuần. Trong NFL, hầu hết các trận đấu playoff đã được quyết định trước hai tuần cuối cùng của năm, vì vậy các đội có ràng buộc playoff sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là hai tuần cuối cùng cũng tương tự như trước mùa giải. Điều đó không bao giờ xảy ra ở trường đại học. Bạn chiến đấu đến cùng.