Tránh các vấn đề về chân

Có thể dễ dàng ngăn chặn nhiều tình trạng ảnh hưởng đến quả bóng bằng chân. Các tình trạng như viêm sesamoid, đau cổ chân, ngón tay cái và gai thường là kết quả của việc đi giày dép không vừa vặn, tập luyện quá mức hoặc đưa cơ thể vượt quá giới hạn của nó và buộc nó phải hoạt động theo cách không tự nhiên.

Bóng của các vấn đề về chân như viêm sesamoid và đau cổ chân thường gặp ở những người hoạt động nhiều, và là kết quả của việc tập luyện quá sức. Trong nhiều trường hợp có thể tránh được những chấn thương như thế này chỉ bằng cách chọn đúng giày dép và đảm bảo nó được thay đổi thường xuyên vì các đặc tính hấp thụ sốc bị mất đi do hao mòn. Phần đệm trong giày thể thao có thể bị mòn nhanh hơn mũ giày và cần được thay thế hoặc phần lót đệm được sử dụng để bù đắp cho sự xuống cấp xảy ra. Nếu giày quá chật quanh ngón chân, việc thiếu không gian chắc chắn sẽ làm tăng áp lực lên đầu cổ chân, và các ngón chân sẽ không thẳng hàng ở vị trí tối ưu.

Bóng của các vấn đề về chân có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ; tuy nhiên, phụ nữ có thể dễ bị bunion, ngón tay cái, đau cổ chân và viêm sesamoid do đi giày dép. Gót chân, cho dù chúng có cao đến đâu cũng sẽ tạo ra sức căng lớn hơn đối với quả bóng của bàn chân và khi gót chân cao hơn, lực tác động lên đầu cổ chân và các khớp ở gốc ngón chân cũng vậy. Điều làm trầm trọng thêm vấn đề là giày cao gót thường là những đôi giày rất hẹp ở các ngón chân và hạn chế nghiêm trọng xương từ bóng bàn chân đến các đầu ngón chân.

Trọng lượng của cơ thể dồn lên các quả bóng của bàn chân, và xương khớp không được đặt để đối phó với sự căng thẳng. Hạn chế đi giày cao gót và thỉnh thoảng đổi phần gai cho giày đế bằng là một hành động khôn ngoan và sử dụng miếng đệm cổ chân để thêm một số đệm hoặc lót bổ sung dành riêng cho giày hẹp có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về bàn chân phát triển.

Khi con người già đi, các lớp đệm mỡ ở bàn chân mỏng đi, và các xương và khớp ở bàn chân có thể gặp khó khăn trong việc đối phó với các cú sốc tương tự như chúng đã từng xảy ra. Do barca vs juventus đó, các vấn đề về bóng bàn chân trở nên dễ dàng hơn theo tuổi tác. Đệm và đế lót hỗ trợ và giày vừa vặn thoải mái càng trở nên quan trọng hơn trong việc ngăn ngừa các vấn đề về chân.

Bàn chân có hình dạng bất thường cũng có thể gây ra các bệnh về chân. Nếu vòm bàn chân cao hơn hoặc nếu ngón chân thứ hai dài hơn ngón chân cái, thì càng có thêm áp lực đè lên quả bóng của bàn chân, điều này có thể dẫn đến các vấn đề. Các bước phòng ngừa cần được thực hiện để giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về chân sau này trong cuộc sống. Những người có vòm chân ngã hoặc vòm cao hơn mức trung bình chắc chắn sẽ cần đi giày có hỗ trợ vòm tuyệt vời hoặc mua đế lót và thiết bị hỗ trợ để giúp điều chỉnh chức năng bàn chân và giảm bớt căng thẳng cho bàn chân.

Không cần phải chịu đau, với nhiều loại sản phẩm như vậy để giúp giảm đau do các vấn đề về bàn chân, nhưng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng bàn chân được bảo vệ tốt là lựa chọn tốt nhất cho đến nay. Một khoản chi tiêu nhỏ cho lót hoặc thiết bị đệm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc đến gặp bác sĩ nhi khoa và điều trị chứng đau chân sau này khi lớn lên.